CÙNG GIÀY BQ TÌM HIỂU VỀ DA THUỘC

Da thuộc là kết quả của quá trình thuộc da các loại động vật như bò, cừu, dê, cá sấu… Với nguồn gốc tự nhiên, độ bền đẹp cao da thuộc luôn là nguồn nguyên liệu rất trong rất nhiều ngành sản xuất trên thế giới và có giá thành tương đối cao.

Da thuộc phổ biến nhất là da bòda cừuda dê và da heo đây là những chất liệu có giá thành hợp lý được sử dụng trong rất nhiều ngành sản xuất như thời trang, phụ kiện, nội thất…Một số loại da cao cấp có số lượng hạn chế hơn như da cá sấu, da cá mập, da trăn, da đà điều thường là những loại da đặc biệt và rất đắt tiền.

Ngày nay khoa học công nghệ phát triển nhiều loại chất liệu giả da ra đời với đa dạng màu sắc mẫu mã và bề mặt rất tinh xảo nếu không có kinh nghiệm rất dễ để nhầm lẫn giữa da thật và da công nghiệp.

Vậy đặc điểm nào để nhận biết da thuộc, da thật?

Nhận biết qua mùi hương: Da thuộc có mùi hơi ngai ngái (hôi) của động vật chứ không có mùi nhựa tổng hợp như các chất liệu da công nghiệp như: Da Pu, Da simili, da Vinyl

Nếu quan sát kỹ mặt cắt lớp da thật bạn sẽ thấy có những sợi không đều nhau da thật bề mặt lồi lõm không phẳng tuyệt đối, bề mặt da có những lỗ chân lông nhỏ phân bố đều. VD: Da trâu có lỗ chân lông to, da bò lỗ chân lông nhỏ bề mặt mịn hơn, da heo thường có 3 chỗ chân lông chụm làm một

Khi đốt da thật sẽ có mùi khét như mùi tóc hay móng tay cháy còn đối với da công nghiệp sẽ có mùi nhựa.

 

Da thật có đặc tính hút ẩm nên khi nhỏ nước lên bền mặt da thật, da có xu hướng hút nước rất nhanh trừ một số loại da thật đã bị phủ sơn bề mặt khó thấm nước. Còn một đặc tính nữa của da thật bạn nên biết bề mặt da thật có độ đàn hồi rất tốt. khi ấn lên bề mặt da sẽ tạo ra các vết lõm nhưng khi bỏ tay ra những vết lõm sẽ biến mật bề mặt da lại trở lại như ban đầu.

 

 

Đây là một vài đặc điểm dễ nhận biết nhất của da thật cũng là một số kiến thức các bạn cần biết để tránh mua phải các sản phẩm da giả kém chất lượng.

Cùng là da thật nhưng chắc hẳn bạn sẽ thấy rất nhiều mức giá khác nhau, điều này đôi khi còn phụ thuộc vào độ tuổi con vật lấy da, các công đoạn quy trình thuộc da xử lý da. Một số nước có công nghệ thuộc da tinh xảo, nổi tiếng sản xuất ra những tấm da thật chất lượng như Ý, Nhật,

(Nguồn: http://datam.vn)